Tuesday, 15/06/2021 - 13:16|

TRƯỜNG THCS PHÚ XÁ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2020 – 2021

Hai ngày 21 và 23/11/2020, trường THCS Phú Xá tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020 – 2021”

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2020 – 2021”. 102 học sinh là tác giả của 56 dự án, đề tài tiêu biểu đại diện cho 36 trường THCS tham gia Cuộc thi. Đây là cơ hội để các em học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là một trong những nội dung của phong trào dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống tại các trường.

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4 nhóm dự án, đề tài thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Hóa sinh, Khoa học thực vật, Khoa học động vật, Y và sức khỏe, Khoa học trái đất và môi trường; lĩnh vực Vật lý, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật thiên văn, Khoa học vật liệu; lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; lĩnh vực hệ thống nhúng, Robot và máy thông minh…. Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia, các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia thẩm định và đánh giá các dự án độc lập.

Trường THCS Phú Xá tham gia 2 sản phẩm “Giữ gìn làn điệu Soọng Cô của dân tộc Sán dìu” và “ Bàn học thông minh”. Tuy chưa đạt giải nhưng đây là cơ hội tốt cho học sinh trường giao lưu, học hỏi và làm quen với nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

Năm 2021 : 6.037