Thursday, 26/11/2020 - 04:46|

Kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp

Căn cứ vào Công văn số 103/GDĐT-CM về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Hiệu trưởng Trường THCS Phú Xá yêu cầu toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp

do chủng mới của vi rút Corona gây ra

1.Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

2. Tăng cường thực hiện rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, thường xuyên vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học.

3.Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; tăng cường giám sát viêm phổi nặng do vi rút, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây trong trường học.

4. Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính, khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng viêm phổi; cần che miệng và mũi khi hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; hạn chế đến nơi đông người; giữ ấm cho cơ thể.

5. Mua khẩu trang phát cho giáo viên và học sinh, trang bị xà phòng rửa tay sát khuẩn.

6.Tổ chức truyên truyền cho giáo viên và học sinh kiến thức phòng bệnh dịch.

7. Báo cáo kịp thời về những trường hợp bất thường xảy ra tại nhà trường về Ban giám hiệu.