Tuesday, 15/06/2021 - 12:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Xá

Trường thcs phú xá 40 năm xây dựng và phát triển

Trường THCS Phú Xá được thành lập từ năm 1970, qua gần 40 năm xây dựng và phát triển tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên về mọi mặt ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường và đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu và nhiều phần thưởng cao quý.

 

TRƯỜNG THCS PHÚ XÁ 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

      Trường THCS Phú Xá được thành lập từ năm 1970, qua gần 40 năm xây dựng và phát triển tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên về mọi mặt ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường và đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu và nhiều phần thưởng cao quý.

      Thầy và trò trường THCS Phú xá  luôn quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, ghi thêm những trang sử vàng truyền thống của nhà trường . Phát huy truyền thống vẻ vang 40  năm qua, thầy và trò trường  THCS Phú Xá  phấn khởi, tin tưởng và luôn vững bước trong sự nghiệp trồng người của mình.

Được tách  ra  từ trường trung học phổ thông và thành lập trường cấp 2 Phú Xá năm 1990 theo quyết định của UBND thành phố Thái Nguyên.  Năm học đầu tiên 1990 – 1991, nhà trường có 12 lớp với tổng số 450 học sinh và 27 cán bộ giáo viên  có trình độ từ  trung cấp trở lên.T ừ khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn rất khó khăn, cả trường chỉ có 8 phòng học và một khu tập thể giáo viên do địa phương đóng góp xây dựng theo mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm. BGH nhà trường vừa chăm lo công tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường. Năm 2008, trước tình hình xuống cấp của các phòng học, cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng, UBND tỉnh  có QĐ  về việc thiết kế và cho phép xây dựng cơ sở mới cho nhà trường hiện nay và cơ sở này chính thức khánh thành vào ngày  tháng 9  năm 2010 - là ngày khai giảng năm học . Chính điều này đã thổi một luồng gió mới, giúp cho thầy và trò nhà trường bước vào một giai đoạn mới với tinh thần đầy phấn khởi, tự tin, quyết tâm cao thực hiện mục tiêu đề ra.

 Nhà trường tích cực đổi mới tư duy giáo dục, đổi mới cách nghĩ cách làm , tạo các bước đột phá, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, chẳng những quan tâm đến việc truyền đạt kiến thức mà còn chăm lo giáo dục đạo đức, rèn luyện hạnh kiểm cho học sinh,

       Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người, dạy nghề. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, chẳng những chăm lo giảng dạy tốt mà còn tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, lao động sản xuất, tham gia hoạt động xã hội, gắn bó với địa phương.Vượt qua muôn vàn khó khăn của những ngày đầu mới thành lập, nhà trường ngày càng khẳng định vị thế giáo dục và đào tạo của mình trong hệ thống giáo dục của thành phố và của tỉnh .


Xác định người Thầy là nhân tố quan trọng làm nên chất lượng giáo dục, bởi vậy ngay từ những ngày đầu, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Chính vì thế mà từ lúc chỉ có 27 cán bộ giáo viên, có trình độ trung cấp và cao đẳng đến nay nhà trường đã có 1 đội ngũ 38cán bộ, giáo viên trong đó có 18 đồng chí giáo viên là đại học  Nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có truyền thống dạy tốt, có nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục và đã từng đoạt nhiều giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố - tính từ năm 1990 cho đến nay đã cótrên  30 lượt  thầy cô giáo đoạt giải trong các kì thi. Thành tích về Giáo viên dạy giỏi của nhà trường luôn xếp thứ hạng cao trong toàn Thành phố. Chỉ tính từ năm học 2003 – 2004 trở lại đây, năm nào nhà trường cũng có giáo viên đoạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố: Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn, các thầy cô giáo có trình độ đại học ngày càng nhiều, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo ra được bầu không khí đoàn kết giúp đỡ học hỏi lẫn nhau , giúp nhau tiếp cận được với tri thức mới, công nghệ hiện đại. Nhà trường đã tích cực trong việc ứng dụng công nghệ dạy học mới .Công đoàn, đoàn TNCSHCM, ban đại diện CMHS đã phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường xây dựng trật tự, kỉ cương kỷ luật trường học, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô giáo, xây dựng đời sống văn hoá,động viên tinh thần trách nhiệm,hoàn thành tốt  nhiệm vụ   

Ngược dòng thời gian theo năm tháng qua đi, nhìn lại những đổi thay của một ngôi trường 40 năm  vượt khó đi lên, phát triển và trưởng thành. Trường THCS Phú xá , ngôi trường nhỏ bé ngày nào hôm nay đã có thể kiêu hãnh tự khẳng định mình trong vườn hoa giáo dục của thành phố thái nguyên . Nói đến chất lượng học tập và phong trào học sinh giỏi, học sinh  Phú Xá  có thể hãnh diện và tự hào bởi những con số  biết nói từ kết quả các cuộc thi học sinh giỏi trong nhiều năm qua. Các thế hệ học sinh trường Phú xá  là hình ảnh thu nhỏ của truyền thống hiếu học. Bề dày thành tích của các em được ghi nhận cụ thể qua các năm như sau:

            - Từ năm học 1990-1991 đến năm học 1996-1997 : Có  217 em là học sinh giỏi các cấp ,

            - Từ năm học 1997-1998 đến năm học 2002-2003 : Trường có 140 em là học sinh giỏi cấp thành,  35 em là học sinh giỏi cấp tỉnh . năm học 2000 – 2001 trong kì thi học sinh giỏi trường xếp thứ 3 toàn thành phố .

- T ừ năm học 2003-2004 đến năm học 2008-2009 : trường có khoảng 180 em đạt học sinh giỏi các cấp            Nói đến phong trào học sinh giỏi trong những năm trước đây, không thể không nhớ đến những gương mặt tiểu biểu của những thế hệ đã nối tiếp nhau làm rạng rỡ tên trường. Và bây giờ các em đã là những tài năng trẻ, thành đạt, có mặt ở khắp các lĩnh vực khoa học xã hội, cống hiến tài năng và sức trẻ cho đất nước đó là các  em  Trần Thị Nhẫn , Nguyễn Thị Thanh  Thuý, Hà Minh Thu, em Lê Đăng Thái, em Nguyễn Thị Thu Hà       … là các học sinh giỏi tiêu biểu cuả Trường THCS phú xá

Để có một vườn hoa Phú xá mỗi ngày một rực rỡ sắc màu trong bao nhiêu năm qua, không thể không kể đến công lao cẫn mẫn vun xới, tận tụy chăm sóc của những nhà giáo làm công tác quản lý mẫu mực như Cô giáo Đặng Thị Thúy Hòa thầy giáo Nguyễn Văn Bảo, Cô giáo Dương Thị Tuyết An, Cô giáo Bùi Thị Đức, Cô giáo Phạm Thị Thuỷ, Thầy Giáo Vũ Thanh Sơn, Cô giáo Đinh Thị Bích Thảo .những nhà giáo làm cán bộ quản lý luôn hết mình vì sự nghiệp giáo dục mà bao thế hệ học sinh Phú xá vẫn hằng ghi nhớ.

Đồng hành cùng với nhà trường và tạo nên hương thơm, sự tiến bộ cuả Trường THCS Phú xá là do công sức cuả các nhà giáo có nhiều cống hiến, tận tâm, hết lòng thương yêu học sinh, không ngừng phấn đấu trở thành chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi. Chúng ta có thể tự hào giới thiệu các nhà giáo : Như Cô giáo Nguyễn Thị Trinh Thu, cô giáo Dương Thị Ngữ , Cô giáo Trương Thị Minh ,  …..luôn là những  cán bộ giáo viên tận tuỵ, mẫu mực.Và hiện nay các thầy cô giáo trẻ như Cô giáo Man thị Minh, Cô giáo Ngô ngọc Vân  Thầy giáo Trịnh Thanh Hải, ,cô giáo Nông Thị Kim Thoa   ……luôn là điểm tựa cho chất lượng giáo dục mũi nhọn cuả nhà trường trong những năm gần đây.

         Tiếp bước thầy cô cùng các anh chị học sinh thế hệ đi trước, các thầy cô giáo và  học sinh Phú xá hôm nay luôn tự hứa sẽ cố gắng hết mình, sẽ tiếp nối truyền thống Phú Xá bằng những thành tích rạng ngời hơn nữa, sẽ góp tiếp những bông hoa đầy hương sắc để vườn hoa phú xá mỗi ngày một rực rỡ hơn.

 Nhìn lại chặng đường 40  năm xây dựng và trưởng thành , các thế hệ giáo viên và học sinh trường THCS Phú Xá có thể tự hào về truyền thống vẻ vang của trường ; tự hào vì trường đã đóng góp cho đất nước những người chiến sĩ , nhà khoa học , trí thức , những cán bộ quản lý , những nhà doanh nghiệp , những nghệ sĩ và hàng  ngàn người lao động đã và đang góp phần xây dựng , bảo vệ Tổ quốc .

    Với truyền thống 40 năm của mình, trường THCS phú xá đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh để gửi gắm hy vọng và ước muốn của con em  mình trong suốt 4  năm học. Chắc chắn rằng, với hệ thống cơ sở vật chất  đầy đủ, được trang bị hiện đại , cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn và lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục,. Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, Các thế hệ thầy và trò Trường tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”, và là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân phường Phú Xá anh hùng 

Nguồn: thcsphuxa.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 716
Năm 2021 : 6.036